TUYỂN SINH - ĐÀO TẠO

Buôn Ma Thuột, ngày 05 tháng 5 năm 2016

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2016 – 2017

1.  Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS trên toàn quốc.

2.  Chỉ tiêu tuyển sinh: 500 học sinh.

3.    Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo học bạ.

4. Thời gian xét tuyển:

-         Phát hành và nhận hồ sơ: Từ 5/6/2016

-         Thông báo kết quả và làm thủ tục nhập học:

Từ 01/8/2016 đến 07/8/2016

-         Ngày tập trung học sinh và bắt đầu học: Theo kế hoạch chung của Sở

5.     Hồ sơ xét tuyển gồm:

-         Phiếu đăng kí nhập học (theo mẫu của trường)

-         Học bạ THCS (bản chính)

-         Bằng tốt nghiệp THCS  hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

-         02 ảnh 3×4 ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau ảnh.

-         Bản sao giấy khai sinh

6.    Chương trình học:

-         Lớp học 1 buổi: Học theo chương trình của Bộ GD & ĐT có tăng cường tiết hoạt động ngoại khoá nhằm giáo dục, rèn luyện kĩ năng sống; Đối với các môn chính nhà trường tăng từ 4 đến 6 tiết/ tuần nhằm bổ trợ kiến thức thi tuyển, xét tuyển vào các trường ĐH ngay từ lớp 10.

-         Lớp học 2 buổi: Học theo Chương trình của Bộ GD & ĐT có tăng cường tiết hoạt động ngoại khoá nhằm giáo dục, rèn luyện kĩ năng sống;  tăng từ 4 đến 6 tiết/ tuần đối với các môn thi tốt nghiệp và thi đại học. Nhà trường tổ chức luyện thi theo nguyện vọng của học sinh vào các buổi chiều.

Hằng năm, nhà trường đều tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi theo kế hoạch năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo, do các thầy cô có chuyên môn vững, từng bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh đạt giải cao trong các kì thi Học sinh giỏi đảm nhiệm.

7.  Hoạt động ngoại khóa:

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức đa dạng theo từng tổ bộ môn nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phong phú cho học sinh. Tổ Ngữ văn với hoạt động ngoại khóa “Rung Chuông Vàng” giúp học sinh củng cố kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa môn Ngữ Văn, tổ Vật lí với hoạt động ngoại khóa “Thi bắn tên lửa”, tổ Hóa-Sinh tổ chức hoạt động ngoại khóa về  “Tìm hiểu và trồng cây thuốc nam”, tổ Tiếng Anh tổ chức “Câu lạc bộ nói tiếng Anh”… nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các em vận dụng những kiến thức đã học thông qua những hoạt động ngoại khoá thiết thực.

8.   Quản lí học sinh:

-         Hàng ngày, GVCN luôn có mặt 15 phút đầu giờ để quản lí sĩ số, nề nếp học sinh và để kiểm tra việc học bài và làm bài tập về nhà của học sinh. Trong từng buổi học Giám thị chịu trách nhiệm quản lí và liên hệ với gia đình học sinh đối với những trường hợp vắng học không phép.

-         Mỗi GVCN chịu trách nhiệm quản lí hồ sơ cá nhân học sinh để ghi nhận quá trình phấn đấu, tiến bộ và rèn luyện của học sinh trong suốt quá trình học tại trường.

-         Cuối tháng GVCN kết hợp với giám thị báo cáo tình hình học tập và rèn luyện của học sinh với phụ huynh nhằm thông tin đến phụ huynh về việc học tập của con em mình để có sự kết hợp kịp thời giữa gia đình và nhà trường.

9. Học bổng và các chế độ ưu đãi

Học bổng:

-         Cấp học bổng 100% học phí/năm học cho những học sinh đạt giải nhất, nhì các môn văn hóa tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

-         Cấp học bổng 50% học phí/ năm học đối với những học sinh đạt giải Nhất hoặc huy chương vàng tại các kì thi IOE, Violympic, Olympic .

-         Cấp học bổng  50% học phí/học kì cho những học sinh có học lực giỏi; Học sinh đạt giải ba các môn văn hóa tại các kì thi HSG cấp tỉnh hoặc đạt huy chương vàng các kì thi thể thao do tỉnh tổ chức.

Chế độ ưu đãi:

Giảm 5% học phí/năm học cho học sinh có anh/chị ruột đang học tại trường hoặc cho học sinh là con ruột hoặc em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức ở trường.

10. Học phí:

LỚP

1 BUỔI

2 BUỔI

BÁN TRÚ

1.800.000

1.850.000

1.900.000

·                          Quỹ hội phụ huynh trường   : 100.000

·                          Áo quần thể dục                    :  70.000

Những học sinh ở xa có nhu cầu nội trú, nhà trường sẽ hổ trợ tìm chổ ở cho học sinh ( ở các khu lưu trú có uy tín hoặc ở với giáo viên trong trường), có xe đưa đón học sinh đến trường và quản lí sinh hoạt học tập của học sinh ngoài giờ lên lớp.

Thông tin liên hệ: Phòng tuyển sinh – Trường THPT Phú Xuân

Số 08 Nguyễn Hữu Thọ, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Dak  Lak